ทุ่นแพ

สุดยอดมาตรฐานความปลอดภัยสำหรับการจัดระบบแพ

สำหรับแพตามแหล่งน้ำหรือคนที่อยากได้สร้างแพเพื่อทำเป็นที่อยู่ที่อาศัยกรมเจ้าท่า กระทรวงคมนาคม ได้ออกประกาศ เพื่อระบุมาตรฐานของการผลิตแพให้มีความปลอดภัยเสมอกันในระดับสากลไว้ดังต่อไปนี้


• แพที่สร้างต้องไม่ทำให้เกิดผลเสียต่อสภาพแวดล้อม
โดยวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับในการสร้างแพทั้งหมดต้องตามมาตรฐานรวมทั้งมีความปลอดภัย สิ่งของที่ได้ต้องเอามาจากธรรมชาติเป็นหลัก เพื่อคงจะความสมดุลทางธรรมชาติรวมทั้งมีผลกระทบต่อระบบนิเวศทางธรรมชาติต่ำที่สุด

• ความยาวและก็ความกว้างของแพจำเป็นต้องตามมาตรฐาน
สำหรับความยาวรวมทั้งความกว้างของแพต้องตามมาตรฐาน โดยแพอยู่อาศัยหรือแพที่คงที่ควรจะมีความกว้างไม่เกิน 12 เมตรความยาวไม่เกิน 24เมตร , แพโดยสารหรือแพลากควรจะมีความกว้างไม่เกิน12 เมตร ความยาวไม่เกิน 20 เมตร แล้วก็แพที่ใช้ในทะเลสาบหรืออ่างเก็บน้ำ ควรมีความกว้างไม่เกิน16 เมตร ความยาวไม่เกิน 35 เมตร

• ควรมีวัสดุอุปกรณ์เพื่อสร้างความปลอดภัย
สำหรับแพอาศัย ที่จะควรจะมีการปรุงอาหารบนแพ ควรจะมีอุปกรณ์ซึ่งนับได้ว่าเป็นมาตรฐานความปลอดภัยโดยยิ่งไปกว่านั้นหมายถึงถังดับไฟประเภทเคมีแห้งแล้วก็ถังเก็บเศษอาหาร

• ทุ่นน้ำ
ข้างนอกรอบๆแพ ต้องมี “ทุ่นน้ำ” เพื่อแสดงเสาดินแดนของแพได้อย่างเห็นได้ชัด โดยควรจะมีสีสันซึ่งสามารถมองเห็นได้อย่างแน่ชัด เพื่อเป็นการปกป้องอันตรายจากเรือขึ้นรถข้างนอกอีกด้วย

แล้วก็ทั้งหมดทั้งปวงนี้ก็คือ “ยอดเยี่ยมมาตรฐานความปลอดภัยสำหรับเพื่อการจัดระบบแพ” ที่บริษัท ได อิ ชิ พลาสติค จำกัด (DAI ICHI PLASTIC CO.,LTD.) ผู้สร้างผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับทุ่นน้ำ, แผงกั้นจราจร อื่นๆอีกมากมายที่ครบถ้วนที่สุดในประเทศไทยเอามาฝากกันในวันนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงมีประโยชน์สำหรับคนที่กำลังอยากสร้างแพได้เป็นอยางดีเลยครับผม

เครดิต : http://www.daiichi2007.com/product/road-barrier-150/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *